Tư Vấn Thiết Kế Vách Ngăn Vệ Sinh

Tư vấn cách lựa chọn vách ngăn vệ sinh cho cao ốc, văn phòng

Sử dụng vách ngăn vệ sinh trong các công ty, văn phòng, cao ốc là một nhu cầu thiết yếu để phục vụ nhu cầu cho tất cả các thành viên. Lựa chọn vách ngăn vệ sinh bền đẹp, đảm bảo an toàn, giá thành phù hợp là một vấn đề nan giải với những công ty chưa có kinh nghiệm. Đáp ứng yêu cầu trên,mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây về cách lựa chọn vách ngăn vệ sinh sao cho phù hợp.
Sự ra đời của vách ngăn vệ sinh tạo nên sự đa dạng trong vấn đề chọn lựa của quý khách. Từ đó nhà vệ sinh sẽ được thiết kế theo những mô hình đa dạng khác nhau. Chúng không được dập khuôn vào cách xây dựng theo kiểu truyền thống cũ là ngăn cách bằng gạch hay xi măng nữa. Mỗi loại nguyên liệu vách ngăn trên đa dạng, vì thế các loại vách ngăn chúng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Mỗi công trình sẽ có những sự lựa chọn vách ngăn vệ sinh phù hợp khác nhau ở một vài điểm nào đó.
Lựa chọn vật liệu cho vách ngăn vệ sinh cao ốc, văn phòng:
+ Để lựa chọn được loại vách ngăn vệ sinh phù hợp cho công ty, văn phòng hay cao ốc, thì điều đầu tiên là đưa ra được mục đích và yêu cầu người của người sử dụng. Khi đã xác định được mục đích và yêu cầu rồi, thì tiếp theo mới có thể xác định được nguyên liệu cần dùng để làm nên các vách ngăn. Nguyên liệu phù hợp là nguyên liệu đáp ứng đầy đủ được tất cả các yêu cầu đã đưa ra, mức chi phí cũng cần lưu ý là được tiết kiệm tối ưu nhất và công năng sử dụng cũng phải đạt ở mức tốt.
​Lựa chọn vách ngăn vệ sinh theo mục đích và yêu cầu sử dụng
+ Nguyên liệu đầu tiên được nói đến là Cemboard, đây là nguyên liệu của các công trình xây dựng hiện đại. Cemboard được đánh giá là chịu được nước tốt và độ bền của chúng cũng rất cao. Bên cạnh đó thì chúng được bán với giá thành tầm trung bình, không cao hơn so với những loại nguyên liệu khác. Cemboard là nguyên liệu được sản xuất dựa trên sự kết hợp giữa gỗ và bê tông và được pha trộn với các loại phụ gia thích hợp. Sau khi pha trộn xong chúng sẽ được ép dưới áp lực cao thành những tấm vách ngăn vệ sinh có những kích thước khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng có thể chọn lựa cho mình các kích thước tùy ý.
+ Tấm compact hpl là nguyên liệu thứ hai được nói đến. Loại này trên thị trường Việt Nam hiện nay đang rất phổ biến và thịnh hành. Tấm compact được sản xuất bằng các loại nhựa và lớp giấy Kraft ép chộng lên nhau dưới nhiệt độ và áp suất cao. Chúng được sử dụng là nguyên liệu chất lượng tốt với những ưu điểm rộng rãi và lợi ích nổi bật được đánh giá cao trong quá trình sử dụng. Khả năng chống nước được đánh giá khá cao (100%) và mang lại hiệu quả. Chúng cũng dễ dàng chịu được những sự khắc nghiệt trong môi trường nhà vệ sinh. Giá thành chính là nhược điểm của nó. Tấm compact có giá khá cao so với mặt bằng chung của vách ngăn vệ sinh khác.
Vì vậy các công ty văn phòng hay chủ đầu tư cần cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn  tấm vách ngăn vệ sinh phù hợp.